• youtube
  • facebook

Có gì trong tô phở giá 2,3 triệu đang gây “sốt” cộng đồng ẩm thực Sài Gòn?

Với nguyên liệu khác biệt với món phở truyền thống, tô phở ngập thịt bò với giá đắt đỏ 2,3 triệu và tô phở nguyên chú tôm hùm giá vài trăm đang được các tín đồ ẩm thực.

Bát phở ngập thịt bò giá 2,3 triệu đồng

Bát phở ngập thịt bò này đang là tô phở đắt đỏ nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Có gì trong tô phở đang “chễm chệ” ở mức giá khủng này đây!

Tô phở giá 2,3 triệu đồng này là kiểu món phở truyền thống của Việt Nam chứ không có biến tấu gì quá lạ, quá độc.

Bát phở ngập thịt bò giá 2,3 triệu đồng bắt mắt và ngon miệng

Phần tinh túy của món phở là nằm ở phần nước dùng. Nước dùng sẽ được nấu trước đó một ngày trong vòng 12 tiếng sau đó được đầu bếp nêm nếm gia vị đồng thời  dùng các kỹ thuật chắt lọc để nước dùng trong hơn.

Nhờ thế mà nước dùng của tô phở đắt đỏ này vừa trong, vừa có màu vàng óng đẹp mắt và dậy mùi thơm rất hấp dẫn.

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Phần thịt có sự khác biệt nhiều so với những tô phở bò thông thường. Thay vì hai loại thịt tái, chín thường thấy, tô phở này dùng đến 7 loại thịt gồm: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò và thịt bò Angus.

Riêng phần lưỡi bò phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Thịt bò Angus, một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới, được ướp với gừng cay và tiêu sọ để tăng vị.

Món phở này được trình bày tinh tế, công phu thành 3 bát 

Thêm điểm khác biệt nữa của tô phở giá 2,3 triệu này là phở được trình bày trong trong 3 tô: một tô có chất liệu đá, dùng đựng nước dùng và hầu hết các loại thịt, tô nhỏ hơn đựng bánh phở làm thủ công thái tay, một chiếc chén đựng nước dùng kèm một quả trứng, sốt nấm truffle. Đĩa đựng thịt bò Angus để riêng cũng như gia vị ăn kèm.

“800 triệu với người khác là cả gia tài rồi. Đừng khóc lóc kể lể nữa“
Công nhân làm thêm mong được tháng lương 13 để... “có Tết”

Cách bày trí của tô phở này thực sự khá cầu kỳ, khiến bạn qua nhiều bước mới được thưởng thức, nhưng nhờ thế bánh phở không bị nát, các loại thịt được đảm bảo hương vị tốt nhất.

Phở tôm hùm sang chảnh giá 600 ngàn

Món phở truyền thống mà chúng ta thưởng chế biến, thưởng thức thường ăn kèm thịt bò hoặc thịt gá. Mới đây, sự kết hợp giữa phở và tôm hùm cho ra “ra lò” bát phở biến tấu mới giữa Á và Âu khiến nhiều người tò mò.

Phở tôm hùm 600 ngàn

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Phở tôm hùm vốn trươc đây đã xuất hiện ở Mỹ, và mới đây, món này đã chính thức “chào sâ” Sài Gòn ở một nhà hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.

Gọi là phở, nhưng thực chất món này có cách chế biến giống bún hải sản hơn bởi nước dùng là nước canh hải sản chua ngọt.

Ngoài ra món phở tôm hùm cũng có rất nhiều điều lạ. Thay vì dọn trong bát bình thường, món ăn này dọn trong đĩa sâu lòng, cũng bởi thế nước dùng phở chỉ xâm xấp ngập hết bánh phở mà thôi.

“Ngôi sao” của món phở chính là chú tôm hùm nặng cỡ chừng 3 đến 4 lạng

Sau khi trụng bánh, món phở này sẽ được dọn cùng ngao chua, đậu phụ và một chú tôm hùm hấp chín. Đi kèm đó là một phần gia vị sốt ớt xanh chuyên dùng chấm hải sản, các loại rau thơm đặc trưng như thì là, rau mùi.

“Ngôi sao” của món phở chính là chú tôm hùm nặng cỡ chừng 3 đến 4 lạng, tôm tươi lại chế biến bằng cách hấp nên ngọt. Còn phần phở thấm nước dùng chua ngọt nên ăn cũng khá lạ miệng.

create

Như Ý / Tin nhanh Online

Short URL: http://dongnai.tintuc.vn/viewID/102298