• youtube
  • facebook

Đồng Nai: Phạt tiền TRIỆU khi bẻ cành, nhổ cây

Chính quyền địa phương huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã đưa ra mức xử phạt từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng cho bất cứ cá nhân nào có hành vi bẻ cành, nhổ cây ở khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

Những con đường đầy hoa mang màu sắc rực rỡ, đặc biệt tại các khu du lịch, di tích lịch sử, luôn thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước đến thăm quan. Tuy nhiên, một bộ phận người dân thiếu ý thức vẫn bứt hoa, bẻ cành dù đã có những biển báo cấm. 

Trước thực trạng này, tại khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, chính quyền địa phương đã đưa ra những mức phạt nghiêm khắc cho hành vi này.

Đồng Nai: Phạt tiền TRIỆU khi bẻ cành, nhổ cây (Nguồn: HGTV)

Mùa này, con đường thuộc khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai vào chiến khu D, thuộc huyện Vĩnh Cửu đang có hàng ngàn cây hoa giấy khoe sắc. Con đường hoa giấy này được trồng khoảng 5 năm trở lại đây. Sau bao mùa chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, đất cằn sỏi đá. Các cây hoa giấy đã vươn cao trưởng thành, tạo nên con đường hoa giấy lãng mạn. Để bảo vệ con đường hoa giấy này, ngoài việc chăm sóc, vun trồng. Chính quyền huyện Vĩnh Cửu còn thực hiện biện pháp mạnh đó là xử phạt nặng tay các du khách có hành động phá hoại. Cụ thể, xử phạt từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng với hành vi bẻ cành, nhổ cây.