• youtube
  • facebook

Cách tra cứu điểm trúng tuyển đại học nhanh nhất

Khoảng cuối tháng 7, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm trúng tuyển. Để tra cứu điểm trúng tuyển đại học nhanh và chính xác nhất, thí sinh có thể thực hiện bằng những cách sau.

Chậm nhất ngày 1/8, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển trên website của trường, do đó thí sinh có thể vào trang website của các trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng để xem điểm chuẩn trúng tuyển. Để tra danh sách trúng tuyển, thí sinh điền các thông tin các nhân cụ thể như số báo danh, họ tên...

A01
 

Thí sinh trúng tuyển phải nộp giấy chứng nhận thi trước ngày 7/8.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể truy cập một số trang website cung cấp dịch vụ tra cứu điểm chuẩn đại học chính xác trên các địa chỉ website của Bộ. Để tra cứu nhanh nhất, thí sinh cần nhập tên trường hoặc mã trường.

Để tra cứu mã trường, thí sinh có thể tìm kiếm theo loại trường đại học hoặc cao đẳng, theo khối thi hoặc theo tỉnh thành.

Sau khi có kết quả tuyển sinh chính xác, thí sinh sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển đại học do trường cung cấp kèm theo thông báo về thời gian nhập học, các giấy tờ cần chuẩn bị và một số kinh phí dự trù.

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. 

Lưu ý: Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT chỉ được cấp 1 bản duy nhất, do vậy thí sinh nên cân nhắc trước khi nộp vào một trường nào đó.

create

Đan Phương / baotintuc.vn

Short URL: http://dongnai.tintuc.vn/viewID/24652

Hơn 400 sinh viên Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bị buộc thôi học

Hơn 400 sinh viên Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bị buộc thôi học

timer11/10/2018

438 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khóa tuyển sinh năm 2016 bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của Đồng Nai đạt 99,39%

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của Đồng Nai đạt 99,39%

timer12/07/2018

Tối 11/7, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết, tỷ lệ đậu tốt nghiệp hệ THPT năm 2018 của tỉnh là 99,39% (không tính thí sinh tự do năm trước chưa đậu, năm nay thi lại), cao hơn năm 2017 là 0,16%. Còn hệ giáo dục thường xuyên tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 82,1% (không tính thí sinh tự do năm trước chưa đậu, năm nay thi lại),cao hơn năm ngoái là 0,99%.

Hơn 87% thí sinh tỉnh Đồng Nai dưới điểm trung bình môn Lịch sử

Hơn 87% thí sinh tỉnh Đồng Nai dưới điểm trung bình môn Lịch sử

timer10/07/2018

Toàn tỉnh Đồng Nai chỉ có hơn 12% thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên đối với môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Dán hết công thức Toán lên cầu thang, trường học này ở Đồng Nai giúp học sinh vừa ôn luyện kiến thức hiệu quả vừa có một nơi check-in sống ảo cực chất

Dán hết công thức Toán lên cầu thang, trường học này ở Đồng Nai giúp học sinh vừa ôn luyện kiến thức hiệu quả vừa có một nơi check-in sống ảo cực chất

timer30/05/2018

Còn gì thích thú hơn khi hàng ngày đến trường vừa có thể nhẩm lại công thức đã học trên lớp, rồi khi buồn buồn lại có một chỗ chụp ảnh sống ảo siêu chất khoe bạn bè.