• youtube
  • facebook

Không mua được vàng ngày lễ thần tài, chồng trách móc vợ là đồ ám quẻ, sát chồng và hành động bất ngờ của vợ...

Tôi ốm, sốt mấy hôm phải xin nghỉ nằm nhà thế mà anh vẫn bắt đi xếp hàng từ 5h sáng dưới mưa lạnh Hà Nội để mua vàng ngày thần tài. Nhưng chưa kịp mua thì tôi quá mệt tới mức tôi bị ngất phải vào viện truyền nước anh vẫn trách tôi sát chồng.

Tôi quyết định viết đơn ly hôn trong sự ngỡ ngàng của gia đình chồng và của chính anh. Có lẽ, anh nghĩ tôi cần anh, phụ thuộc vào anh nên dù anh có đối xử với tôi thế nào tôi cũng vẫn có thể nhẫn nhịn và chịu đựng. Nhưng con giun xéo lắm cũng phải quằn, tôi đã quá mệt mỏi khi phải sống bên một người chồng thiếu hiểu biết, mê tín và còn không có chút tình thương nào với vợ.

Quyết định này của tôi làm rất nhiều người ngạc nhiên đến khó hiểu. Họ không thể tin nổi khi một đứa sướng như tôi lại bỏ chồng. Đặc biệt, nếu nhìn vẻ bề ngoài, chồng tôi là người đàn ông có tiền, hoạt bát, cũng không thấy ngoại tình, trai gái gì cả…

Nhưng có mấy ai biết được rằng, gần 10 năm là vợ chồng, tôi bị tra tấn về mặt tinh thần. Anh chẳng thương tôi như vỏ bọc bên ngoài, anh cũng luôn đổ mọi lỗi lầm lên tôi mỗi khi làm ăn thua lỗ, thất bát. Anh coi tôi như osin trong nhà, máy đẻ chứ không phải 1 người vợ, người đồng hành cũng anh trong suốt cuộc đời.

Anh luôn chì chiết, mắng mỏ mỗi khi công việc không thuận lơi- ảnh minh họa

Anh luôn chì chiết, mắng mỏ mỗi khi công việc không thuận lơi- ảnh minh họa

Chúng tôi yêu nhau, lúc ý còn là sinh viên nên không nghĩ gì nhiều tới chuyện tuổi tác. Đúng hơn là lúc ấy trong đầu của tôi chẳng hề có khái niệm hợp tuổi, hợp mệnh. Mọi thứ với tôi lúc đó chỉ là hợp tính nết, yêu và yêu thôi.

Anh thì khác, anh khá quan tâm đến vấn đề này nhưng cũng không tới mức mê tín chuyện khắc tuổi mà không dám yêu. Chúng tôi yêu nhau một thời gian thì anh mới nói, chúng tôi khắc tuổi.

Tôi ngây ngô hỏi anh khắc tuổi thì có ảnh hưởng gì không, anh nói cứ yêu đi, không sao. Thế là chúng tôi yêu đương, quấn quýt nhau suốt 4 năm tôi học đại học. Tôi thấy việc hợp tuổi hay khắc tuổi chẳng ảnh hưởng gì nhiều. Chúng tôi hợp nhau nhiều thứ và tôi cảm giác anh là người đàn ông định mệnh của đời tôi vậy.

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Mãi khi tôi ra trường, anh đưa tôi về và ngỏ ý muốn kết hôn, lúc này , gia đình nhà chồng không đồng ý. Mẹ chồng tôi khi đó nói tôi gò má cao, trông mặt sát phu, không có lộc… Tuổi lại khắc, người thì gầy, không giỏi sinh đẻ. Thế nhưng khi đó, chồng tôi vẫn bất chấp tất cả để cưới.

Ngày còn yêu, anh đứng ra chống lại cả gia đình để bảo vệ tôi- ảnh minh họa

Ngày còn yêu, anh đứng ra chống lại cả gia đình để bảo vệ tôi- ảnh minh họa

Ngày ấy, khi anh dũng cảm đứng lên đấu tranh với cả gia đình, anh đứng về phía tôi để tiến tới hôn nhân, tôi càng thêm thương và yêu anh. Suốt 6 tháng trời, chúng tôi đấu tranh tâm lý với gia đình anh và cuối cùng cũng được gia đình anh miễn cưỡng đồng ý.

Tình yêu đôi khi làm con người ta có được những dũng cảm không ngờ và lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Thời điểm đó tôi còn thấy tự hào và may mắn khi lấy được người chồng kiên định, mạnh mẽ để bảo vệ mình. Tuy nhiên đến giờ, tôi nghĩ đó là một sai lầm.

Nhưng khi chúng tôi đăng kí, mẹ chồng tôi có nói một câu: “Quyết lấy nhau rồi thì sau này sướng khổ tự chịu, cả về công danh sự nghiệp, lẫn tính mạng của hai đứa!”

Mẹ dọa tôi tới cả tính mạng, tôi rất sợ. Thế nhưng rồi mọi việc chuẩn bị cho đám cưới cuốn tôi đi. Tôi cũng không mảy may để ý nữa. Thế nhưng, chống tôi thì lại luôn để ý điều đó.

“800 triệu với người khác là cả gia tài rồi. Đừng khóc lóc kể lể nữa“
Công nhân làm thêm mong được tháng lương 13 để... “có Tết”

Ngay sau khi cưới nhau được 2 tháng, chồng tôi đăng kí mở công ty. Tuy nhiên, bạn cùng làm ăn với anh lại lật lọng, thủ tục gặp rất nhiều khó khăn. Một vài hợp đồng cũ vốn đang ổn thì cũng gặp trục trặc, chuyện làm ăn thua lỗ một khoản lớn.

Tôi không biết anh đầu tư vụ đó từ bao giờ, diễn biến ra sao, mọi chuyện tôi đều không hay biết. Ấy thế mà khi vừa thất bát, lỗ tiền đậm, mẹ chồng đã quay ra nói là vì… tại tôi. Lúc đó chồng cũng mệt mỏi, gầy rộc đi nhưng vẫn cố an ủi tôi vài câu để xoa dịu, để tôi không buồn, không tủi thân…

Rồi, mẹ anh lại giúp anh số tiền để chạy vụ giấy tờ mở công ty. Tôi thì vay mượn thêm để anh đầu tư làm ăn. Cũng từ lúc ấy, anh lại ngày càng nghe lời mẹ chồng. nhờ sự trợ giúp của mẹ chồng thì việc mở công ty thuận lợi, còn việc làm ăn tôi giúp sức chẳng mảy may biến chuyển tích cực. Khi đó, mẹ chồng tôi lại có cớ nói rằng do tôi số sát chồng, mang vận rủi cho gia đình.

Tôi buồn nhất là anh lại chẳng động viên tôi như trước. Anh ngày càng nghe lời mẹ hơn. Đỉnh điểm là chuyện chồng tôi lẳng lặng đi xem thầy bói một mình. Khi về, người anh toàn mùi rượu bia, rồi anh chửi mắng tôi. Anh bảo số tôi sát chồng, chồng sống ở bên bị kìm hãm, toàn gặp chuyện đen đủi, không ra gì, làm ăn thất bại. Nghe xong tôi ức đến tận cổ, nước mắt cứ trào ra.

Hôm sau, thấy tôi bơ anh đi thì anh xin lỗi. Anh nói chỉ là vì anh buồn, anh say, anh áp lực nên nói những lời đó. Thực lòng anh vẫn luôn yêu thương tôi. Tôi cũng bị những lời ngon ngọt của anh dụ dỗ nên xuôi xuôi.

Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu của chuỗi bi kịch trong cuộc sống hôn nhân của tôi. Những ngày thường, anh cũng đối xử với tôi bình thường. Nhưng cứ hễ khi nào anh nói chuyện với mẹ hoặc đi tiếp khách say xỉn về anh lại trách tôi.

Suốt cả chục năm, anh vẫn vậy. Tình cảm vợ chồng chúng tôi ngày càng xa cách.  Vì bố mẹ, vì con, tôi vẫn học cách bơ đi mà sống. Khốn khổ là ở chỗ, cứ khi nào làm ăn tốt thì không một ai nhắc đến nhưng cứ khi nào có gì đen đủi, không may là cả nhà chồng, đặc biệt là chồng tôi lại quay ra đay nghiến, nói rằng vì không hợp với tôi nên mới vậy.

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Nếu chỉ là người khác hoặc bố mẹ chồng mê tín thì tôi sẽ không nói, đằng này, gần 10 năm qua, chồng tôi luôn bất mãn mỗi khi anh thất bại và đổ lỗi đó là tại lấy một cô vợ… sát chồng như tôi.

Những tủi hờn, cay đắng cứ trào dâng lên trong lòng. Tôi hết lòng vì chồng, vì con, vì cái gia đình này, vậy mà tôi luôn thấy mình như một tội đồ. công việ của anh cũng tiến triển rất khá, hai vợ chồng cũng có của ăn của để, con cái ngoan ngoãn thì anh chẳng khen tôi một lời. Nhưng cứ hễ gặp chuyện là anh lại đổ lỗi do tôi.

Đỉnh điểm, sau mấy ngày Tết làm quần quật, tôi lăn ra ốm, sốt mấy hôm phải xin nghỉ nằm nhà. Thế mà ngày lễ Thần tài, anh vẫn bắt tôi đi xếp hàng từ 5h sáng dưới mưa lạnh Hà Nội để mua vàng.

Từ 5h sáng, dưới mưa phùn và lạnh của thủ đô, tôi đang ốm vẫn phải mò dậy đi mua vàng- ảnh minh họa- nguồn ANTĐ

Từ 5h sáng, dưới mưa phùn và lạnh của thủ đô, tôi đang ốm vẫn phải mò dậy đi mua vàng- ảnh minh họa- nguồn ANTĐ

Tôi phản đối thì anh nói anh làm kinh doanh nên rất coi trọng những chuyện này. Tôi trước giờ không giúp được gì cho việc của anh thì lần này lấy công chuộc tội. Nếu tôi mua được 1 cây vàng thì từ nay anh sẽ hạn chế bói toán, mê tín và trách móc tôi chuyện gì. Anh lại ngọt ngào dỗ dành tôi nên tôi cũng bị xuôi tai.

Nhưng người đang yếu, lại phải dầm mưa, chịu lạnh, không khí chen lấn bí bách, xô đẩy, ồn ào nên tôi đã ráng mà không chịu nổi. Tôi thấy đầu óc quay cuồng, chân tay bủn rủn rồi cứ thế ngã xuống.

Thế là chưa kịp mua thì tôi quá mệt tới mức tôi bị ngất phải vào viện truyền nước. Anh nghe tin, chạy tới viện nhìn vẻ mặt xanh xao của tôi thì tức giận đá mạnh vào giường tôi đang nằm. Anh gằn giọng và trách tôi: Hóa ra số tôi sát chồng thật. Việc đơn giản là mua vàng cũng làm không xong.

Tôi không mua được vàng nên dù bị ngất phải vào viện anh vẫn trách móc tôi- ảnh minh họa

Tôi không mua được vàng nên dù bị ngất phải vào viện anh vẫn trách móc tôi- ảnh minh họa

Nói xong, anh bỏ mặc tôi chơ vơ ở đó rồi đi mua vàng. Tôi nghĩ mà uất ức, nước mắt cứ dàn giụa. Chính lúc đó, tôi quyết định sẽ ly hôn dù thương con.

Nước mắt tôi cứ chảy, ướt đẫm cả gối không sao kiềm lại được- ảnh minh họa

Nước mắt tôi cứ chảy, ướt đẫm cả gối không sao kiềm lại được- ảnh minh họa

Bởi tôi biết, những thứ thuộc về niềm tin kiểu như thế này thì muôn đời anh sẽ không thay đổi được. Dù công việc cũng tấn tới mà anh còn đay nghiến tôi như thế này, nếu sau này có chuyện thất bại lớn hơn chắc anh đay nghiến khiến tôi không sống nổi mất.

Bằng lí trí của một người đàn bà rất cảm tính, tôi bật dậy, giật phắt kim, dây dợ truyền nước ra để viết đơn ly hôn. Tôi nghĩ mình đã có quyết định đúng đắn.