• youtube
  • facebook

Nếu có một trong những đặc điểm này, bạn thuộc nhóm 1 - 20% những người đặc biệt nhất thế giới

Cơ thể của chúng ta có rất nhiều đặc điểm kỳ lạ đang chờ đợi bạn khám phá ra đấy.

Có lẽ bạn cũng nhận ra rằng nhiều người có nhiều khả năng mà những người khác không có. Vấn đề là khả năng ấy xuất hiện là vì cơ thể họ có những điểm rất đặc biệt, nằm trong số "của hiếm" của thế giới này.

Nhưng thực tế thì đôi khi chúng ta đặc biệt mà không hề biết về điều đó. Dưới đây là một số đặc điểm như thế, thử xem bạn có không nhé. Nếu có, bạn đang thuộc nhóm những người đặc biệt nhất trong tổng số hơn 7 tỉ người trên thế giới hiện nay.

1. Mắt 2 màu 

Nếu mắt bạn có hai màu khác nhau, bạn cũng nên tự hiểu rằng mình đặc biệt như thế nào. Chỉ có 1% dân số thế giới có đặc điểm này mà thôi.

Hiện tượng này được gọi là "heterochromia" - hay loạn sắc tố mống mắt. Một người mắc phải hội chứng này, mỗi mắt sẽ có một màu khác nhau, hoặc một phần của mống mắt bị đổi màu.

Nguyên nhân thường là do di truyền, do con lai giữa hai sắc tộc khác nhau, hoặc do gặp phải chấn thương trong quá khứ.

2. Bàn tay chữ Nhất

Thử xoè tay ra ngắm xem, đường chỉ tay của bạn có giống như hình dưới không?

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Chỉ tay gồm một đường vạch ngang lòng bàn tay được gọi là Bàn tay chữ Nhất - Simian Line. Theo thống kê, chỉ 1,5% dân số có đường chỉ tay dạng này mà thôi.

Dù chưa có bằng chứng rõ ràng, nhưng người ta tin rằng những người có đường chỉ tay chữ nhất có một cuộc đời rất khác thường. Họ có thể cực kỳ thành công trong sự nghiệp, phát triển được những kỹ thuật, phát minh với ứng dụng trong nhiều thế hệ.

Trong lịch sử, rất nhiều vĩ nhân có đường chỉ tay chữ nhất. Ví dụ như Tony Blair (có simian line trên cả 2 tay), Nikita Khrushchev (cựu tổng thống Nga), Hillary Clinton, Henry Miller, Tony Robbins...

3. Vẫy tai

 

Rất nhiều loài động vật có thể dễ dàng cử động tai, nhưng không nhiều người làm được chuyện đó.

Đồng Nai: Mâu thuẫn ranh giới đất, 1 phụ nữ bị đánh nhập viện
Triệt phá sòng bạc ở vườn điều giáp ranh Bình Thuận - Đồng Nai

Chúng ta có thể cử động tai là nhờ một bó cơ nằm phía sau tai, nhưng theo thống kê thì chỉ 10 - 20% dân số có khả năng này mà thôi.

4. Miệng ngậm vừa nắm tay 

Muốn làm được trò này, bạn phải đồng thời có cả hai đặc điểm: tay nhỏ, và miệng rộng. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi rất ít người làm được điều này.

Theo thống kê, có khoảng 20% dân số làm được mà thôi.

5. Ngón đeo nhẫn kỳ lạ 

Trước tiên, hãy thử đặt tay như bức hình dưới đây.

Giờ hãy thử nhấc ngón áp út (ngón đeo nhẫn) lên xem. Nếu bạn làm được thì xin chúc mừng, bạn đã có một đặc điểm cực kỳ hiếm, khi cơ ngón áp út cực kỳ linh hoạt. Chỉ một số ít người trên thế giới làm được như bạn thôi.

Về cơ bản, ngón giữa và ngón áp út luôn phụ thuộc vào nhau. Thế nên khi ngón giữa bị "khóa" (với tư thế như trong hình), ngón áp út cũng không thể cử động được.

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

6. Gân cổ tay

Bạn biết không, trên cổ tay của chúng ta có một bộ phận rất kỳ lạ mà không phải ai cũng có đâu. Để kiểm chứng, hãy thử nắm ngửa tay ra và kéo căng phần cổ tay theo hình dưới đây xem bạn có bộ phận này không nhé!

Chiếc gân tay nổi lên thực chất là một cơ đã bị thoái hóa, được giới khoa học gọi là palmaris longus (cơ gan tay). Và đây cũng là bằng chứng cho thấy chúng ta đã tiến hóa từ động vật trong quá khứ.

Nó cho thấy tổ tiên của chúng ta đã từng sử dụng 4 chân để di chuyển. Ngày nay, có hay không có bộ phận này cũng không khiến lực nắm hay cơ bắp của chúng ta yếu đi. Nói cách khác, ngoài việc là bằng chứng củng cố thuyết tiến hóa của Darwin, bộ phận này... vô dụng.

Tuy vậy theo như thống kê, chỉ khoảng 10 - 15% dân số thế giới có đặc điểm này thôi.

7. Má lúm đồng tiền 

 

Má lúm đồng tiền được xem là một nét duyên với nhiều người. Tuy nhiên, chỉ 20% dân số là có nó mà thôi.

Trên thực tế, vết lõm ấy thực chất là một "lỗi" của quá trình hình thành gương mặt trong thai kỳ. Nhưng chẳng biết có nên gọi là "lỗi" không, khi rất nhiều người hiện phải viện đến phẫu thuật thẩm mỹ để có được cái "lỗi" đó trên mặt nữa cơ.

8. Tự cù - tự cười

Trên thực tế, các chuyên gia từ ĐH College London đã từng chứng minh rằng cảm giác "nhột" là do phản ứng của cơ thể với tác động của côn trùng - thứ chúng ta không thể dự đoán trước. Thế nên khi tự cù, bạn không thể nhột được vì não đã biết được cơ thể định làm gì.

Người bình thường không thể tự thọc lét, vì thế nếu tự làm được điều này thì rõ là người... bất thường. Bất thường ở chỗ đó có thể là triệu chứng của bệnh " tâm thần phân liệt " - Schizophrenia.

 

create

Oct(theo Helino) / Tri Thức Trẻ

Short URL: http://dongnai.tintuc.vn/viewID/162512