• youtube
  • facebook

3 doanh nghiệp ở Đồng Nai đón 6.000 lao động trở lại làm việc

Có ít nhất 3 doanh nghiệp ngành giày da trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch đón lao động từ các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên trở lại làm việc. Công ty cũng hứa hỗ trợ tất cả chi phí, xăng xe đi lại, tìm nhà trọ mới cho người lao động.

Công nhân tham gia phục hồi sản xuất. Ảnh: Công đoàn Long Khánh

Công nhân tham gia phục hồi sản xuất. Ảnh: Công đoàn Long Khánh

Hỗ trợ tiền đi lại, tìm kiếm nhà trọ cho công nhân trở lại

Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, đã chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động đưa rước công nhân quay trở lại làm việc. 

Hiện nay, đã có một số công ty dự kiến đón người lao động trở lại làm việc như: Công ty Cổ phần Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hoà 2, Đồng Nai) dự kiến rước khoảng 2.000 lao động, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) dự kiến đón 2.500 lao động, Tập đoàn Pouchen tại Đồng Nai dự kiến đón 1.500 lao động...

Đồng Nai đón người dân từ TPHCM trở về tỉnh Đồng Nai sau thời gian mắc kẹt do dịch bệnh COVID-19, trong đó có nhiều người lao động. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đồng Nai đón người dân từ TPHCM trở về tỉnh Đồng Nai sau thời gian mắc kẹt do dịch bệnh COVID-19, trong đó có nhiều người lao động. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đồng Nai: Mâu thuẫn ranh giới đất, 1 phụ nữ bị đánh nhập viện
Triệt phá sòng bạc ở vườn điều giáp ranh Bình Thuận - Đồng Nai

Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Taekwang Vina (KCN Biên Hoà 2, Đồng Nai) - cho biết, Công ty đang chuẩn bị  đón hơn 400 công nhân ở Đắk Lắk trở lại Đồng Nai làm việc. Ngoài ra, công ty này cũng có kế hoạch đón hàng trăm công nhân khác ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ trở lại Đồng Nai làm việc. “Chúng tôi đang chờ các tỉnh này mở lại để vào đón công nhân trở lại làm việc” - ông Phúc nói.

Tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam, có khoảng 1.550 công nhân đã về quê Đắk Lắk và 2.100 công nhân về quê Ninh Thuận. Ông Đặng Tuấn Tú - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) - cũng cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch đến các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên, đặc biệt là các tỉnh như Ninh Thuận để đón công nhân đã về quê trở lại làm việc. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chúng tôi đưa xe đón họ trở lại Đồng Nai làm việc để kịp thời bổ sung sản xuất các đơn hàng lớn” - ông Tú cho hay.

“Công ty đã gửi 2 văn bản xin hỗ trợ từ tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Đắk Lắk tạo điều kiện cho công nhân được tiêm vaccine. Ngoài ra, Ban giám đốc Công ty cũng hỗ trợ tất cả chi phí, xăng xe đi lại cho người lao động. Khảo sát lại các khu nhà trọ đảm bảo các điều kiện ăn, ở, chống dịch tốt cho NLĐ” – ông Tú cho biết thêm. 

Doanh nghiệp xây dựng chính sách tốt để giữ chân người lao động 

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Tính đến hết ngày 20.10, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có khoảng 50.000 lao động (lao động trong doanh nghiệp khoảng 20.000 người; lao động tự do khoảng 30.000 người) về quê ở các tỉnh khu vực miền Trung, Miền Tây, Tây Nguyên.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai, trong thời gian tới tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống, việc làm thu nhập của người lao động sẽ còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, để tiếp tục đồng hành với chính quyền và doanh nghiệp, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ thực hiện một số giải pháp.

Cụ thể như tiếp tục triển khai việc hỗ trợ gói an sinh của công đoàn cho đoàn viên, người lao động khó khăn; Tạo điều kiện nhanh nhất để người lao động được nhận hỗ trợ từ các gói an sinh của Chính phủ theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116 để người lao động an tâm trở lại làm việc. Đồng thời, cũng tham gia góp ý và đề xuất Tổng LĐLĐVN có gói hỗ trợ mới để tạo điều kiện cho người lao động trở lại doanh nghiệp cũ làm việc.

Chỉ đạo công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác thương lượng, đối thoại với doanh nghiệp xây dựng các chính sách tốt để giữ chân người lao động thông qua chính sách tiền lương, chính sách đãi ngộ đặc biệt đối những người lao động trung thành, gắn bó, không rời bỏ công ty lúc khó khăn…

create

HÀ ANH CHIẾN / laodong.vn

Short URL: http://dongnai.tintuc.vn/viewID/1232951