• youtube
  • facebook

Đồng Nai: Băng giang hồ xông vào nhà hàng đập phá, dọa chém nhân viên

Trên địa bàn thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, xảy ra một vụ ẩu đả hết sức nghiệm trọng mang tính chất xã hội đen.

 

Ngày 8/8, ông Phạm Ngọc Định (chủ nhà hàng Hồng Quán 2 tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) cho biết đã trình báo công an về việc bị nhóm giang hồ xông vào quán đe dọa và đập phá tài sản vào chiều ngày 6/8.

Ông Định cho hay, khoảng 14g chiều ngày 6/8 khi nhà hàng Hồng Quán 2 vừa mở cửa thì bất ngờ có hàng chục thanh niên săm trổ người bịt mặt bằng khẩu trang, tay cầm hung khí gồm giáo, mác, kiếm... tự chế đến bao vây rồi xông vào đập phá rất nhiều đồ đạt bên trong quán.

Thời điểm này có gần 10 nhân viên đang làm tại đây thấy nhóm đối tượng vô cùng hung hăn nhiều người sợ bỏ chạy vào bên nhà bếp và cố thủ bên trong bằng cách ném các vật dụng ra khiến những đối tượng này không thể tiến vào tấn công nhân viên.

Không hành hung được các nhân viên, nhóm côn đồ hò hét rồi quay sang đập phá nhiều tài sản của quán và lớn tiếng đe dọa người đi đường và những người ở nhà bên cạnh khiến họ hoảng sợ bỏ chạy tán loạn thoát thân.

Nhà hàng Hồng Quán 2, nơi xảy ra vụ việc

Sự việc diễn ra khoảng 20 phút, nhóm đối tượng này rời đi, hậu quả là rất nhiều vật dụng, bàn ghế, cửa kính của nhà hàng bị đập phá, thiệt hại ước tính hàng chục triệu đồng.

“Tôi không hiểu sao bọn chúng lại táo tợn, coi thường pháp luật như vậy. Bản thân tôi cũng như toàn bộ nhân viên hay hàng xóm bây giờ rất hoang mang, sợ hãi”, ông Định nói.

Theo ông Định, trước giờ bản thân ông không có mâu thuẫn, thù oán với ai cả. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bản thân ông, nhân viên trong quán và ngay cả hàng xóm đều mất ăn mất ngủ vì sợ hãi. Nhiều người còn hạn chế ra đường vì sợ đánh.

Không những thế, sau vụ việc tình hình kinh doanh của nhà hàng rất thấp. 'Trước đây, mỗi ngày quán tôi đạt doanh thu hơn 15 triệu đồng. Tuy nhiên sau sự việc đó, kinh doanh giảm rõ rệt. Ngày cao nhất cũng chỉ chưa đến 4 triệu đồng', ông Định Thông tin.

Rùng mình khi kể lại cảnh tượng hôm đó, chị Đỗ Nguyễn Tuyết Trinh – Quản lý nhà hàng cho hay, chúng đi xe máy đến rất hung hãn. Sau khi nghe một tên cầm đầu lớn tiếng ra lệnh: 'Bao hết toàn bộ nơi này, thấy ai chém hết cho tao!'. Ngay sau đó toàn bộ nhà hàng đã bị bao vây rồi chúng lao vào tấn công. Cảnh tượng lúc đó thật khủng khiếp.

'Nhóm này bịt kín mặt, cầm kiếm, mã tấu lớn tiếng chửi bới, đe dọa rồi xộc thẳng vào nhà đập hết những gì bọn chúng thấy', chị Trinh kể.

Trao đổi với PV Thế Giới Tiếp Thị Online, Thượng Tá Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vụ việc trên phía cơ quan chức năng đã nắm được và đang tiến hành thụ lý điều tra.

'Hiện vụ việc chúng tôi đã tiến hành báo cáo lên cấp trên. Qua điều tra ban đầu, chúng tôi nhận thấy đây là các đối tượng nằm trong một số băng nhóm rất hung hãn. Hiện tại chúng tôi đã hành khoanh vùng một số người trong nhóm này. Sau khi hoàn tất điều tra thì chúng tôi sẽ tiến hành cung cấp thông tin cho báo chí', ông Hải nói.

create

PHẠM ĐỨC / TGTT