• youtube
  • facebook

Đồng Nai: Bức xúc vì bất ngờ bị thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Thẻ BHYT còn hạn sử dụng, người bệnh đi khám đúng nơi đăng ký nhưng lại phải làm thủ tục chuyển tuyến thì mới được khám. Chuyện tưởng như vô lý này đã xảy ra tại 2 bệnh viện tuyến tỉnh ở Đồng Nai là BV Đa khoa Đồng Nai và BV Đa khoa Thống Nhất từ đầu tháng 4 đến nay, khiến cho nhiều người dân hết sức bức xúc.

Từ 1/4 đến nay, đặc biệt là 2 ngày đầu tuần này, mỗi ngày hàng trăm bệnh nhân có thẻ BHYT tại BV Đa khoa Đồng Nai khi đến BV khám thì nhận được thông báo nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu đã chuyển đến một phòng khám nào đó, muốn tiếp tục khám bệnh, lấy thuốc tại bệnh viện, người bệnh phải xin giấy chuyển tuyến, kể cả những trường hợp mắc bệnh mạn tính đã khám tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai từ nhiều năm qua, kể cả trường hợp thẻ BHYT còn hạn sử dụng. Điều này đã khiến người bệnh hết sức bức xúc.
 

Theo bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đa số những thẻ bị cắt nơi đăng ký KCB ban đầu tại BV chủ yếu là thẻ BHYT hộ gia đình, không thuộc đối tượng đăng ký KCB ban đầu ở BV tuyến tỉnh. Thống kê tại khoa khám bệnh, tỷ lệ người dân bị cắt thẻ lên đến 90%.
 

Người dân chờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Người dân chờ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Lý giải về việc cắt thẻ BHYT như trên, BHXH tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đang thực hiện rà soát lại việc đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh, cụ thể là tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Thống Nhất theo Thông tư số 40 của Bộ Y tế. BHXH tỉnh cũng cho biết đã đề nghị Đại lý thu thông báo đến người tham gia BHYT hộ gia đình chậm nhất trước ngày 29/3/2021. Sau ngày này, những trường hợp không thuộc đối tượng đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh mà chưa đổi sang cơ sở khác thì BHXH tự động đổi nơi đăng ký về tuyến huyện và tương đương, theo nơi cư trú của người tham gia BHYT hộ gia đình.

Trước mắt người dân có thể liên hệ đại lý thu ở UBND phường, xã hoặc đến BHXH tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn cấp đổi thẻ BHYT mới. Đối với người bệnh mạn tính, người thuộc đối tượng được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện tuyến tỉnh phải có giấy xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh, cung cấp bản photo hồ sơ bệnh án để đối chiếu rà soát trên hệ thống giám định bảo hiểm y tế. 

 

 

Đồng Nai cam kết giao đất xây sân bay Long Thành trong năm nay
Bánh sinh nhật chưa kịp thổi nến, gái xinh thò tay sang bàn bên quẹt bánh để ăn khiến dân mạng ngán ngẩm: ‘Có duyên chết liền‘
create

Phương Thanh - Hoàn Lê / dnrtv.org.vn

Nguồn: http://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n77416/buc-xuc-vi-bat-ngo-bi-thay-doi-noi-dang-ky-kham-chua-benh-ban-dau.html

Dự án sân bay Long Thành: Chậm tiến độ vì vướng 1.000 hồ sơ cho tặng - thừa kế đất

Dự án sân bay Long Thành: Chậm tiến độ vì vướng 1.000 hồ sơ cho tặng - thừa kế đất

timer13/04/2021

Liên quan đến những khó khăn trong việc xử lý khoảng 1.000 hồ sơ cho - tặng thừa kế và chuyển nhượng đất bằng giấy tay tại khu vực dự án sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ xác minh kỹ lưỡng để tránh tình trạng lợi dụng chính sách để xét bố trí tái định cư, đặc biệt là đối với các hồ sơ cho - tặng thừa kế. Tuy nhiên, tỉnh hứa vẫn đảm bảo tiến độ giải quyết dứt điểm các hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho người dân khu vực dự án sân bay Long Thành trong tháng 5/2021.

Tấm biển gây xôn xao nhất ngày hôm nay: “Tai nạn“ vì Google dịch

Tấm biển gây xôn xao nhất ngày hôm nay: “Tai nạn“ vì Google dịch

timer13/04/2021

Sử dụng Google dịch và dịch từng chữ một trong tên riêng, cuối cùng tấm biển lại có nội dung kỳ cục thế này.

Mưa kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Đồng Nai

Mưa kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Đồng Nai

timer13/04/2021

Ngày 13/4, UBND huyện Định Quán (Đồng Nai) phối hợp chính quyền các địa phương tiếp tục giúp người dân khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại do trận mưa kèm lốc xoáy gây ra.

Đồng Nai: Chưa mưa đã lo ngập

Đồng Nai: Chưa mưa đã lo ngập

timer13/04/2021

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mùa mưa năm nay sẽ đến sớm (khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5-2021). Gần đây cũng đã xuất hiện những cơn mưa lớn trái mùa. Nhiều người dân sống ven các suối tại TP.Biên Hòa như: suối Bà Lúa (P.Long Bình Tân), suối Chùa (P.An Hòa), suối Cầu Quan (P.Phước Tân) bày tỏ sự lo lắng khi các dự án chống ngập hơn 2 năm qua vẫn chưa thấy “rục rịch”, trong khi mùa mưa đang đến rất gần.