• youtube
  • facebook

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động công ty Dược phẩm OPV do liên quan ca mắc COVID-19

Nam nhân viên của Công ty Dược phẩm OPV tại KCN Biên Hòa 2 là chồng của bệnh nhân mắc COVID-19. Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động trong ngày để tiến hành khử trùng và điều tra dịch tễ.

Ngày 24/6, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có văn bản yêu cầu Công ty Dược phẩm OPV (tại KCN Biên Hòa 2, phường An Bình, TP Biên Hòa) tạm ngưng hoạt động trong ngày để ngành y tế và cơ quan chức năng thực hiện phun khử trùng sau khi công ty này có nam nhân viên F1 liên quan vợ mắc COVID-19 làm việc tại TP HCM.

Khử trùng tại một nhà máy trong KCN ở TP Biên Hòa

Khử trùng tại một nhà máy trong KCN ở TP Biên Hòa

Theo Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa, trường hợp F1 là ông L.V.Đ (SN 1984, ngụ tại KP2, phường Thới An, quận 12, TP HCM), là nhân viên bảo trì tại Công ty Cổ phần Dược phẩm OPV. Trường hợp F1 này có vợ là bà T.T.T.N (SN 1984) làm việc tại Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ - đường thủy TP HCM (số 360, xa lộ Hà Nội, TP Đức, TP HCM). Sáng ngày 21/6, bà N. có biểu hiện ho, sốt. Ngày 22/6, bà N. đến khám, làm xét nghiệm tại bệnh viện Thủ Đức. Ngày 23/6, bà N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bà N. đã được đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Củ Chi. Trong quá trình trên, hai vợ chồng bà N., ông Đ. thường xuyên tiếp xúc tại nhà ở KP2, phường Thới An, quận 12, TP HCM cho đến ngày 23/6.

Từ ngày 8/6 đến ngày 22/6 ông Đ. đi từ nhà đến Công ty làm việc và ngược lại. Ngày 23/6 ông Đ. nghỉ làm ở Công ty sau khi biết thông tin vợ dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa đã giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP Biên Hòa chuyển danh sách các trường hợp F2 đã được điều tra, truy vết cho UBND các phường, xã và Trung tâm Y tế cấp huyện nơi cư trú (cả trong và ngoài tỉnh Đồng Nai) để kịp thời áp dụng giải pháp phù hợp về y tế, đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp F2 nguy cơ cao, F2 nguy cơ thấp, F3 liên quan đến F1 nêu trên, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
create

Mạnh Thắng / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/tam-dung-hoat-dong-cong-ty-duoc-pham-opv-do-lien-quan-ca-mac-covid-19-post1348945.tpo

Short URL: http://dongnai.tintuc.vn/viewID/1062767