• youtube
  • facebook

Nhiều người từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương về Vũng Tàu tắm biển

Nhiều du khách xuống Bà Rịa- Vũng Tàu vui chơi, tắm biển chưa thực hiện nghiêm quy định 5K

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua, rất nhiều người dân từ các tỉnh TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương đổ về TP Vũng Tàu vui chơi, tắm biển.

Trừ các cơ sở thí điểm đón khách du lịch, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh không đón và phục vụ khách từ các địa phương này nhằm đảm bảo công tác phòng dịch. Do vậy, khách du lịch đều đi về trong ngày.

Tuy nhiên, khi tham gia các hoạt động tại các nơi công cộng, nhiều người còn thiếu ý thức, không thực hiện nghiệm quy định 5K trong phòng chống dịch, như bỏ khẩu trang ra nói chuyện, ăn uống ngay tại các nơi công cộng. Lực lượng chức năng đã tuần tra, nhắc nhở và xử lý

Bãi biển Vũng Tàu đã khá đông sau khi địa phương nới lỏng các hoạt động vui chơi, tắm biển

Bãi biển Vũng Tàu đã khá đông sau khi địa phương nới lỏng các hoạt động vui chơi, tắm biển

Một số thanh niên không sử dụng khẩu trang khi ngồi nói chuyện vui chơi tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu

Một số thanh niên không sử dụng khẩu trang khi ngồi nói chuyện vui chơi tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu

Đồng Nai: Mâu thuẫn ranh giới đất, 1 phụ nữ bị đánh nhập viện
Triệt phá sòng bạc ở vườn điều giáp ranh Bình Thuận - Đồng Nai

Cũng liên quan đến khách du lịch đến TP Vũng Tàu, sáng 25-10, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với khách sạn V. (đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu) với số tiền 15 triệu đồng do thực hiện hành vi vi phạm hành chính.


Cụ thể, khách sạn V. không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, khách sạn V. đã đón khách lưu trú ngoại tỉnh, không thực hiện nghiêm các quy định và văn bản của địa phương, sau đó phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 đến từ TP HCM.

Trong sáng 24-10, đoàn công tác liên ngành cũng đã lập biên bản đối với khách sạn T.C (đường Thi Sách, phường Thắng Tam) do có hoạt động đón khách ngoại tỉnh. Tại thời điểm lập biên bản, khách sạn có 37 khách ngoại tỉnh, trong đó có 2 khách ở tỉnh Bình Dương và 35 khách từ TP HCM đang lưu trú ở 10 phòng.

Thủ tướng: Xác định sống chung lâu dài với dịch, không thể khống chế tuyệt đối
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Cơ quan chức năng ghi nhận khách sạn có xây dựng phương án phòng, chống dịch nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; không hướng dẫn để khách đến cơ quan chức năng khai báo y tế; hoạt động đón khách trái với nội dung công văn 15467/UBND tỉnh ngày 15-10 của UBND tỉnh và công văn 1998 của Sở Du lịch.

create

Ngọc Giang / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nhieu-nguoi-tu-tp-hcm-dong-nai-binh-duong-ve-vung-tau-tam-bien-20211025132601414.htm

Short URL: http://dongnai.tintuc.vn/viewID/1233128