• youtube
  • facebook

Trước khi điều chỉnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có 130 ngàn thẻ BHYT

Ngày 7/4, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, đa số những trường hợp bị thay đổi nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện thuộc diện BHYT hộ gia đình. Những trường hợp này được chuyển về các bệnh viện hạng thấp hơn/ phòng khám đa khoa tư nhân/ trung tâm y tế/ trạm y tế trong tỉnh.

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh bằng thẻ One - Card tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh bằng thẻ One - Card tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Trước khi cơ quan BHXH tỉnh thực hiện điều chuyển nơi khám, chữa bệnh BHYT ban đầu của người dân tại 2 bệnh viện tuyến tỉnh, số thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai là 130 ngàn thẻ. Đến nay, bệnh viện chưa nắm được số lượng thẻ còn lại là bao nhiêu.

Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thông báo, đối với những bệnh nhân ngoại trú (chỉ đến bệnh viện khám bệnh, nhận thuốc rồi đi về mà không nằm viện), khi thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cần phải có giấy chuyển tuyến và vẫn được đảm bảo quyền lợi khi tham gia BHYT.

Những bệnh nhân trước đây được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có sử dụng thẻ One Card (thẻ vừa dùng để đăng ký khám bệnh vừa để thanh toán viện phí) nhưng nay bị thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thì khi có giấy chuyển tuyến tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ không dùng thẻ One – Card để đăng ký mà đăng ký trực tiếp tại quầy tiếp nhận. Sau khi kết thúc khám, chữa bệnh có thể thanh toán viện phí bằng thẻ One  - Card bình thường.

Trường hợp bệnh nhân nào có nhu cầu rút số tiền còn lại trong thẻ One – Card thì có thể rút trực tiếp tại các cây ATM (cách rút tương tự như rút tiền trong thẻ ATM) hoặc rút tiền tại Ngân hàng Vietinbank nếu quên mật khẩu thẻ.

create

Hạnh Dung / baodongnai.com.vn

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202104/truoc-khi-dieu-chinh-benh-vien-da-khoa-dong-nai-co-130-ngan-the-bhyt-3051154/

Dự án sân bay Long Thành: Chậm tiến độ vì vướng 1.000 hồ sơ cho tặng - thừa kế đất

Dự án sân bay Long Thành: Chậm tiến độ vì vướng 1.000 hồ sơ cho tặng - thừa kế đất

timer13/04/2021

Liên quan đến những khó khăn trong việc xử lý khoảng 1.000 hồ sơ cho - tặng thừa kế và chuyển nhượng đất bằng giấy tay tại khu vực dự án sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ xác minh kỹ lưỡng để tránh tình trạng lợi dụng chính sách để xét bố trí tái định cư, đặc biệt là đối với các hồ sơ cho - tặng thừa kế. Tuy nhiên, tỉnh hứa vẫn đảm bảo tiến độ giải quyết dứt điểm các hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho người dân khu vực dự án sân bay Long Thành trong tháng 5/2021.

Tấm biển gây xôn xao nhất ngày hôm nay: “Tai nạn“ vì Google dịch

Tấm biển gây xôn xao nhất ngày hôm nay: “Tai nạn“ vì Google dịch

timer13/04/2021

Sử dụng Google dịch và dịch từng chữ một trong tên riêng, cuối cùng tấm biển lại có nội dung kỳ cục thế này.

Mưa kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Đồng Nai

Mưa kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Đồng Nai

timer13/04/2021

Ngày 13/4, UBND huyện Định Quán (Đồng Nai) phối hợp chính quyền các địa phương tiếp tục giúp người dân khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại do trận mưa kèm lốc xoáy gây ra.

Đồng Nai: Chưa mưa đã lo ngập

Đồng Nai: Chưa mưa đã lo ngập

timer13/04/2021

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mùa mưa năm nay sẽ đến sớm (khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5-2021). Gần đây cũng đã xuất hiện những cơn mưa lớn trái mùa. Nhiều người dân sống ven các suối tại TP.Biên Hòa như: suối Bà Lúa (P.Long Bình Tân), suối Chùa (P.An Hòa), suối Cầu Quan (P.Phước Tân) bày tỏ sự lo lắng khi các dự án chống ngập hơn 2 năm qua vẫn chưa thấy “rục rịch”, trong khi mùa mưa đang đến rất gần.